Top 20 All
    News
    Notice
    Patch Update
    Promotion
    @News
    @Cafe'
    Event
 
 

บทสรุป Episode 10.3 Spirit of Fight

ทีมงาน TRO สวัสดีค่ะ

          วันนี้มีโอกาสท่องเว็บไซท์เกี่ยวกับเกม TRO มาหลายเว็บไซท์ แล้วไปพบกับบทความที่โดนใจทีมงานมากๆ จึงหยิบมาฝากให้อ่านกันค่ะ ซึ่งบทความนี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเลยค่ะ เป็นของเพื่อนบ้านเรานั่นก็คือเว็บไซท์ Online-Station Network นี่เอง งั้นเราลองไปดูกันนะคะว่าเค้ามีเนื้อหาอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Map Field ใหม่ 5 แผนที่แผนที่ใหม่ทั้ง 5 แผนที่จะอยู่ทางด้านขวาบนของ Junoyuno_fild06
-Sleeper 50 ตัว
-Goat 35 ตัว
-Demon Fungus 25 ตัวhu_fild01
-Breeze 5 ตัว
-Demon Fungus 30 ตัว
-Geographer 25 ตัว
-Red Plasma 5 ตัว
-Blue Plasma 5 ตัว
-Purple Plasma 5 ตัว
-Green Plasma 5 ตัวที่ hu_fild01 จะมี Monster หลากหลายประเภท หลากหลายธาตุทีเดียวhu_fild04
-Green Iguana 20 ตัว
-Breeze 20 ตัว
-Sleeper 5 ตัว
-Anopheles 45 ตัว
-Yellow Novus 10 ตัว
-Red Novus 15 ตัว
-Sky Deleter 35 ตัว
-Earth Deleter 30 ตัวhu_fild05
-Green Iguana 55 ตัว
-Yellow Novus 10 ตัว
-Red Novus 10 ตัว
-Anopheles 50 ตัว
-Dragon Egg 10 ตัว
-Mutant Dragonoid 4 ตัวhu_fild07
-Green Iguana 10 ตัว
-Yellow Novus 10 ตัว
-Red Novus 10 ตัว
-Anopheles 30 ตัว
-Geographer 20 ตัว
-Demon Fungus 10 ตัว
-Sky Deleter 40 ตัว
-Earth Deleter 40 ตัว

Dungeon ใหม่ 2 Dungeon

Abyss Lake

      ทางเข้าของ Dungeon นี้จะอยู่ที่แผนที่ hu_fild05 ซึ่งการจะเข้าไปนั้นต้องรวบรวมชิ้นส่วนต่างๆ ของมังกรเพื่อเปิดประตูดันเจี้ยนซะก่อน พอเข้าไปแล้วเราจะเจอ Monster ประเภทมังกรมากมายหลายธาตุ ในดันเจี้ยนชั้นสุดท้ายจะเป็นที่อยู่ของเจ้าราชามังกร Detardeurus ซึ่งเจ้าตัวนี้จะดรอปของดีๆ มากมายอาทิเช่น Pole Axe เป็นต้นMonster ในนี้จะค่อนข้างโหดและหนาแน่นมาก แนะนำว่าควรมาเป็นปาร์ตี้นี่แหละครับเจ้าราชามังกร Detardeurus ที่มี Hydrolancer เป็นลูกน้องและปกติแล้วเจ้า Hydrolancer ก็จะเรียกลูกน้องเป็นมังกรต่างๆ ได้อีก จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเวลาเจอเจ้าราชามังกร Detardeurus จึงจะเห็นมังกรเดินตามมาด้วยเป็นสิบๆ ตัวเจอฝูงนี้เข้าไปต่อให้กดดอกเหลืองก็ไม่ทันหรอก -*-

      หากใครอยากจะล่าเจ้าราชามังกรตัวนี้แนะนำให้หาคน Tank อึดๆ สักตัว แล้วหา Biochemist ไว้ปา Acid Demonstration ก็น่าจะพอฆ่าได้ครับเพราะ VIT มันเยอะทีเดียว แต่ระวังไว้อย่างว่า Monster ตัวนี้ลูกน้องเยอะมาก ให้หา High Wizard ไปคอยกัสสักตัวก็ไม่เลวเหมือนกันThanatos Tower

      ดันเจี้ยนที่ลักษณะเป็นหอคอยนี้เป็นที่อยู่ของเทพปีศาจ Thanatos ผู้อาศัยอยู่บนหอคอยชั้น 13 หากเราต้องการทำเควสต์เพื่อเรียก Thanatos เราจำเป็นต้องไปเป็นปาร์ตี้ 5 คนเป็นอย่างน้อยเพื่อทำเควสต์ครับ พอดีตอนที่ไปเก็บรูปใน Test Server ของไทยนั้นข้อมูลของดันเจี้ยนนี้ยังไม่เรียบร้อย ผมจึงเก็บรายละเอียดมาให้ชมได้ไม่มากเท่าที่ควร รับรองว่าตอนแพทช์ใหม่เข้าเดี๋ยวจะพาเพื่อนๆ ไปลุยดันเจี้ยนนี้กันครับเทพปีศาจ Thanatos ผู้อาศัยอยู่บนชั้นที่ 13 ของหอคอยนี้ ไม่มีเวลาเกิดมีแต่ต้องทำเควสต์เรียกออกมาเท่านั้นครับบอสตัวนี้ต้องระวังที่มันสามารถโจมตีได้รุนแรงมากแถมยังทะลุ DEF อีกด้วย ดูในรูปตัวละครของเราโดนตบทีละสามหมื่นกว่าๆ เอง T^T

      หลังจากที่ไปลองโจมตีดูก็ทราบมาว่า Monster ตัวนี้เป็นธาตุวิญญาณนะครับ ดังนั้นเหล่า Biochemist ก็คงไม่มีหวังจะล่าแล้วให้ปล่อยเป็นหน้าที่ Assassin Cross หรือ Sniper จะดีกว่า ส่วนไอเทมดีๆที่ Thanatos ดรอปนี่ก็คงจะเป็นพวกเครื่องป้องกันของ Crusader ที่มี Slot อย่าง Greave (1) หรือ Legion Plate Armor (1) และยังมีไอเทมใหม่อย่าง Bloody Brance ที่ไว้ใช้เรียก Boss ระดับ MVP ได้อีกด้วยครับThanatos จะดรอปพวกเครื่องป้องกันที่มีค่า DEF สูงๆ ของ Crusader แบบมี Slot ด้วยล่ะ

การเพิ่ม Monster ใหม่ๆ

      ในแพทช์นี้จะมี Lady Tanee และ Orc Baby เข้ามา ซึ่ง Lady Tanee นั้นจะเข้าไปเป็นบอส MVP แทน Tao Gunga ในดันเจี้ยนอโยธยาชั้นสองครับ

นี่คือ Orc Baby ครับเราสามารถล่าเจ๊ตานีได้ที่ดันเจี้ยนของเมืองอโยธยาบ้านเราเองล่ะ (ไปล่าหรือไปให้เจ๊แกล่าหว่า)Tao Gunga โดนแย่งที่ทำกินเลยต้องระเห็จไปอยู่ที่โคโมโดครับ

อาชีพใหม่ 3 อาชีพ

      อาชีพประจำชาติของชาวเกาหลีที่การเข้ามาของอาชีพ Taekwondo ทำให้ชาว Archer อาจจะต้องระเห็จไปเปลี่ยนอาชีพไกลถึงเมือง Hugel ได้ในอนาคตเพราะปายอนที่เป็นเมืองประจำชาติของเกาหลีนั้นโดนสำนักฝึกเทควันโดโดนยึดไปแล้วล่ะครับ สำหรับอาชีพนี้นั้นตอนเป็น Taekwondo จะยังไม่สามารถถืออาวุธใดๆ ได้แต่จะมีสกิลโจมตีที่รุนแรงและใช้ SP น้อยมาเพื่อทดแทนในส่วนนี้ซึ่งระบบของอาชีพนี้มีจะมีที่พิเศษกว่าอาชีพอื่นๆ อยู่สักหน่อยตรงที่มีระบบการเก็บคะแนน Mission เข้ามาด้วย และระบบการใช้สกิลก็ค่อนข้างจะไม่เหมือนใครทีเดียวTaekwondo สามารถใส่ Boots และ Manteua ได้แต่ไม่สามารถถือได้แม้กระทั่ง Buckler ดูแปลกๆ ยังไงไม่รู้นะ เสื้อที่ใส่ได้ก็หายากทีเดียว ส่วนใหญ่จะเป็นแบบใส่ได้ทุกอาชีพ พวกชุดเกราะหนัก, Silk Robe หรือ Saint Robe จะใส่ไม่ได้ -*-การใช้สกิลของอาชีพนี้จะต้องมีท่าเตรียมเพื่อใช้สกิลนั้นๆ เช่นถ้าเราจะใช้ Storm Kick ก็ต้องใช้ท่าเตรียม Ready of Storm ก่อน หลังจากนั้นกดโจมตีธรรมดาไปเรื่อยๆ แล้วจะมีโอกาสติดสถานะ Ready of Storm ถึงจะให้เรากดใช้ Storm Kick ได้Storm Kick สกิลโจมตีรอบตัวที่แสนรุนแรงRUN!! ตัวละครจะเคลื่อนที่เร็วขึ้นเป็นเท่าตัวในแนวเส้นตรง หากไม่เดินไปชน Monster หรือสิ่งกีดขวางก็จะไม่หยุดวิ่งครับDodge จะช่วยให้เรามีโอกาสหลบการโจมตีต่างๆ ได้ 20% รวมถึงการโจมตีด้วยเวทมนตร์ และยังจะทำให้เราใช้สกิล Jump Kick เพื่อโจมตีเป้าหมายจากระยะไกลได้อีกด้วยถ้าอยู่ในสถานะ Dodge เราจะสามารถกดใช้สกิล Jump Kickได้ลองดูกับ Pemeter ที่อยู่ไกลๆ ดูสิครับตูม!! กระโดดเข้าไปเตะทันที สามารถใช้ได้ดีในการเข้าประชิดตัวเป้าหมายเลยนะเนี่ยเรามาดูความแสบของอาชีพนี้กันอีกทีดีกว่าHigh Jump!! โดดข้ามสิ่งกีดขวางขึ้นไป แบบนี้ก็แอบเข้าบ้านชั้นลึกๆ ไปเรียกคนสบายเลย -0-

      ถึงแม้ Taekwondo จะไม่สามารถใช้อาวุธได้แต่ ก็มีสกิล Seven Wind ที่สามารถเปลี่ยนธาตุการโจมตีของตัวเองได้ เพื่อเวลาไปเก็บเลเวลจะได้เลือกใช้ธาตุที่เหมาะสมในการโจมตี และสกิล Power ที่เพิ่มพลังโจมตีตามจำนวนคนที่อยู่ในปาร์ตี้ของเราท่อยู่ในแผนที่เดียวกันที่เลเวล 5 จะเพิ่ม 10% ต่อคน 12 คนก็ 120%

ระบบ Mission      ระบบ Mission นั้นเป็นระบบที่เมื่อกดใช้สกิลเราจะได้รับภารกิจมาให้กำจัด Monster ชนิดหนึ่งเป็นจำนวน 100 ตัว เมื่อกำจัดได้ครบตามจำนวนเราจะได้ Taekwondo Point มา 1 Point หากใครมีคะแนนที่ว่านี้มากติดอันดับ 1 ใน 10 ของ Server จะได้สิทธิพิเศษต่างๆ ดังนี้
1.สามารถใช้สกิลเตะต่างๆ ได้เลยโดยไม่ต้องตั้งท่า Ready
2.หากเราเป็นอาชีพ Taekwondo โดยที่ไม่เปลี่ยนอาชีพจนถึงเลเวล 90 และติดอันดับ 1 ใน 10 ค่า Max HP/SP จะเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่า และสามารถใช้สกิลของ Taekwondo ได้ทุกสกิลเมื่อพิมพ์ /taekwon จะสามารถเห็นรายชื่อนักเทควนโดที่ติดอันดับ 1-10 ได้เมื่อเราเป็นอาชีพ Taekwon โดยที่มีเลเวล 90 ขึ้นไปและติดอันดับก็จะได้สกิลทั้งหมดมาใช้เลยโดยไม่ต้องอัพค่า Max HP/SP เพิ่มขึ้น 3 เท่า Taekwondo ที่เป็นอาชีพคลาส 1 ที่เลเวล 99 VIT 1 เลือดเยอะถึงเก้าพัน!! แต่ถ้าตกอันดับจะเหลือสามพัน ^ ^'

      สกิลนี้จะมีผลต่ออาชีพ Taekwondo เท่านั้นหากเราไปเปลี่ยนอาชีพเป็น Soul Linker หรือ Star Gladiator ผลของสกิลนี้จะหายไปทันที หากเรากด Mission แล้วได้ตัวที่ล่ายากๆ ให้เราอย่าเพิ่งไปฆ่า Monster ตัวนั้นนะครับ กด Skill ใหม่เรื่อยๆ จะมีโอกาสที่เราสามารถเปลี่ยน Mission ได้ดังรูปแว๊ก!! สุ่มได้ Baby Hatti ใครจะไปฆ่าได้ตั้งร้อยตัวกดเปลี่ยนใหม่เป็นนางเงือก ค่อยโล่งใจหน่อย

      หากเราสุ่มได้ตัวยากเกินไปแนะนำให้กดเปลี่ยนนะครับไม่ต้องกลัวแต้มจะตก ไม่งั้นทำคะแนนไม่ทันชาวบ้านเค้านะเออ แต่อย่าเผลอไปฆ่าก่อนล่ะ ถ้าเริ่ม Mission ไปแล้วจะเปลี่ยนไม่ได้แล้วนะ ในส่วนรายละเอียดของอีกสองอาชีพที่เหลือนั้นเนื่องจากเวลาที่เราไปทดสอบมีค่อนข้างจำกัด จึงเก็บภาพมาให้ชมได้ไม่เยอะ ถ้า 10.3 เข้าไทยแล้วเราจะไปทดสอบมาให้ดูทันทีครับ      Star Gladiator เป็นอาชีพที่อาศัยพลังจาก พระอาทิตย์, พระจันทร์ และดวงดาวมาเป็นพลัง อย่างเช่นสกิล Knowledge of The Sun Moon and The Star นั้นถ้าเราอยู่ในแผนที่ที่กำหนดให้เป็น Place of The Sun Moon and The Star ถึงจะมีผลเพิ่มความสามารถในการแบกของได้ และยังมีสกิลอื่นๆ ที่เป็นแบบเดียวกับในลักษณะนี้ที่ต้องอาศัยแผนที่หรือวันที่กำหนดไว้เพื่อให้สกิลเกิดผลเราสามารถเลือกแผนที่ที่จะเป็น Place of The Sun Moon and The Star ได้แค่แผนที่เดียวเท่านั้นนะครับ จะเลือกแผนที่ไหนก็คิดดีๆ ก่อน ไม่งั้นอาจเก่งได้แค่ในมอรอคให้ระวังการอัพสกิล Devil of The Sun, Moon and The Star ไว้ด้วยเพราะวิสัยทัศน์คุณจะเหลือแค่นี้ถ้าอัพเลเวล 10 ถึง ASPD ที่เพิ่มขึ้นมาจะเยอะแต่อย่างนี้ก็ไม่ไหว นี่เป็นสกิลติดตัวนะครับ อยู่ตลอด อัพ 10 นี่แทบลบตัวเล่นใหม่ T^T

      อาชีพ Star Gladiator นั้นจะสามารถใช้ได้แค่อาวุธประเภทหนังสือเท่านั้นนะครับ ส่วนของสวมใส่จะคล้ายๆ กับของ Taekwondo ส่วนอาชีพ Soul Linker นั้นพอดีทางทีมงานไม่ได้ไปทดสอบมาแต่จากที่ฟังมาอาชีพนี้สามารถดึงความสามารถที่ซ่อนอยู่ของอาชีพต่างๆ ออกมาได้เช่นสกิลต่างๆ ที่ปกติไม่มีใช้อย่าง Full Adrenaline ของ BS หรือการเพิ่มความแรงสกิล Sonic Blow ของอาชีพ Assassin เป็นสองเท่า เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีสกิลโจมตีที่รุนแรงอย่าง Warm Wind และสกิลสนับสนุนที่หลากหลายอื่นๆ อีกด้วย วึ่งบางอันก็จะมีเงื่อนไขยุ่งยาก ก็ต้องลองไปคิดกันดูล่ะครับว่าควรใช้ยังไง

เควสต์สกิลของอาชีพคลาส 2

      ซึ่งเควสต์สกิลนี้ไม่ต้องใช้ Point ไปอัพแต่ต้องผ่านการทำเควสต์เพื่อให้ได้สกิลนั้นมา ซึ่งก็จะมีความสามารถแตกต่างกันตามแต่ละอาชีพ ซึ่งสกิลของบางอาชีพก็อาจจะไม่ได้เอาไว้ใช้ต่อสู้เลยเช่นสกิล Greed ของ BS ที่เอาไว้เก็บของที่พื้นเท่านั้นสกิล Venom Knife ของ Assassin Cross เอาไว้ปามีดพิษสร้างความเสียหายให้เป้าหมาย เควสต์ของสกิลนี้ง่ายมากแค่คุยๆ เท่านั้นครับสกิล Sonic Acceleration ที่เอาไว้เพิ่มประสิทธิภาพของสกิล Sonic Blow ต้องผ่านการทำเควสต์กันหน่อยไปตามหาอัญมณีของคนตายจากโลงศพใน Sphinx ชั้น 2 มาเพื่อแลกกับวิชาได้มาแล้ววว

ไอเทมใหม่ๆ เพียบ

      ยังจำไอเทมประเภทกล่องพิศวงต่างๆ ที่จะดรอปจากการ์ดอย่าง Gargoyle หรือ Stem Worm ได้ไหมครับ พวกเขายกขบวนมาให้คุณใช้กันแล้วในแพทช์นี้ กล่องแต่ละอย่างนั้นคุณสมบัติสุดๆ ไปเลยล่ะ เดี๋ยวเราลองไปดูรูปที่ผมเอามาให้ดูยั่วน้ำลายกันก่อนนะBox of Thunder ใช้แล้วเดินเร็วขึ้นสองเท่าGiggling Box ใช้แล้วฟื้น HP 9% จาก Max HP แต่มีโอกาสติด Curse 30%Box of Storm เปลี่ยนอาวุธเป็นธาตุน้ำสามนาทีก่อนใช้ Box of Storm ตี Baby Desert Wolf ที่เป็นธาตุไฟอยู่สี่ร้อยกว่ากดใช้ Box of Storm แล้วอาวุธเปลี่ยนเป็นธาตุน้ำโจมตีธาตุไฟแรงขึ้นBox of Sunlight ตัวการทำการ์ด Maya Purple ราคาตกกดใช้แล้วจะมีแสงส่องลงมาทำให้เห็นคนที่ซ่อนตัวอยู่เป็นเงาดำๆ เหมือนการ์ด Maya Purple

      นอกจากไอเทมประเภทกล่องต่างๆ เหล่านี้แล้วแพทช์นี้ก็ยังมีของเล่นใหม่ๆ อีกเพียบ อย่างเช่น กระบอกลูกธนูที่พอกดแล้วจะออกมาเป็นกระบอกของลูกธนูอะไรก็ไม่รู้ หรือ Jeweled Box ที่กดใช้แล้วจะได้เครื่องประดับแบบสุ่ม หรือ Bundles of Scrolls ที่จะให้คัมภีร์เวทต่างๆ แบบสุ่มจำนวน 5 อัน และที่ผมอยากแนะนำคือ 2 อย่างนี้ครับPoring Box ที่กดแล้วจะเรียก Monster ตระกูล Poring ออกมาแบบสุ่มจำนวน 3 ตัวแว้ก!! อาร์คแอง!!Ghostring กับ Deviling ออกมาพร้อมกันเลยจะเลือกฆ่าตัวไหนก่อนดีเนี่ย $_$Bloody Branch เหมือนไม้ผีแต่จะเรียกเฉพาะ MVP บอสเท่านั้น ดรอปจาก Thanatos ครับเรียกได้ลุงเต่ามาล่ะฆ่าลุงเต่าแล้วได้หนังสือปรุงอาหารเลเวล 9 มาด้วยล่ะ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วพูดเรื่องนี้ต่อเลยแล้วกัน

ระบบการทำอาหาร

      อาหารเพิ่มค่า Stat นั้นเราสามารถหาได้สองวิธีคือการปรุงเองหรือหาจากการ์ด Blazer หากคุณต้องการปรุงอาหารคุณต้องผ่านการทำเควสต์ก่อนจากนั้นก็ค่อยไปซื้ออุปกรณ์และเครื่องปรุงบางอย่างที่ Prontera เมื่อเตรียมอุปกรณ์เสร็จแล้วคุณก็ต้องเข้าห้องสมุดของ Prontera เพื่อไปยืมตำราปรุงอาหารมาอ่านเพื่อที่จะให้ทำอาหารเป็น ซึ่งตำราอาหารที่มีให้ยืมนั้นจะมีแค่เลเวล 1-5 เท่านั้น หากอยากได้หนังสือที่หายากกว่านั้นก็ต้องหาดรอปเอาจาก Monster ต่างๆ อย่างเช่นหนังสือทำอาหารเลเวล 9 ที่ดรอปจาก Turtle General นั่นเองอาหารเพิ่ม DEX+5 หลังจากทานเข้าไปแล้วก็จะได้ DEX +5 สามารถปรุงได้จากหนังสือที่ยืมมาจากห้องสมุดที่ Pronteraอาหารระดับ 10 ใช้เพิ่มค่า Stat ได้ถึง +10 ตำราอาหารที่ใช้ทำอาหาร ระดับ 6-10 ต้องตี Monster หาเอาเองไม่มีให้ยืม

ระบบวิวัฒนาการของ Homunculus      ตอนที่ไปทำการทดสอบใน Server Test นั้นระบบนี้ยังไม่ค่อยจะสมบูรณ์เท่าไหร่แต่จากการสอบถามทางทีมงานก็ได้ความว่า หากคุณจะทำการวิวัฒนาการให้ Homunculus นั้นนอกจากคุณจะต้องมี Philosopher Stone หรือหินนักปราชณ์แล้ว ค่าความสนิทสนมของคุณกับ Homunculus ของคุณยังต้องอยู่ในขั้นสนิทสนมอีกด้วย แล้วพอวิวัฒนาการไปแล้วก็ต้องมาเริ่มเก็บความสนิทสนมใหม่ตั้งแต่ต้นให้ได้ขั้นสนิทสนมอีกรอบถึงจะสามารถอัพสกิลใหม่ได้ แล้วบางท่าใช้แล้วค่าสนิทสนมก็จะกลายเป็น 0 ต้องเก็บใหม่ถึงจะใช้ได้อีก ... โอ้วฟังแล้วดูท่าจะลำบาก T^T

เควสต์ใหม่ๆ

      เนื่องจากตอนที่ไปทดสอบใน Test Server ผมไม่มีเวลามากพอที่จะไปหาของมาทำเควสต์ต่างๆ นะครับ ส่วนนี้ผมขอบอกไว้แล้วกันว่ามีเควสต์ใหม่เข้ามาถึง 7 เควสต์หลักๆ ซึ่งคุณ Grimmyredrum จาก dvd-ro.com ได้ไล่รายชื่อไว้ดังนี้ครับ

1. Recalling Thanatos'Reminiscence Quest เควสต์อัญเชิญ Thanatos
2.เควสต์เรียนทำอาหาร
3.Shadow Quest (Rebender Quest) ยังไม่มีข้อมูล
4Dandelion's Request(Demon King Morroc Quest) ยังไม่มีข้อมูล
5Curse of Geolg(Founding of the Nation Myth Quest) ยังไม่มีข้อมูล
6Heart Fragment Quest ยังไม่มีข้อมูล
7.Doomed Sword Quest เควสต์ดาบปีศาจทั้ง 3 คือ Grimtooth, Executioner และ Mysteltainn ครับ

      เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับข้อมูลของเว็บไซท์ Online-Station Network มีอะไรน่าสนใจเยอะแยะเลยใช่มั้ยล่ะ ซึ่งเพื่อนๆ คนใดสนใจข้อมูลในส่วนไหนของ Episode 10.3 ล่ะก็ไปลองดูกันนะคะ และทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณทางเว็บไซท์ Online-Station Network มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะที่ได้จัดมีบทสรุปดีๆ แบบนี้มาให้เราได้อ่านกัน ^^ และถ้าเพื่อนๆ อยากจะเยี่ยมชมเว็บไซค์เพื่อนบ้านของเราล่ะลองแวะเข้าไปดูกันเพิ่มเติมได้นะคะที่ลิ๊งนี้ค่ะ